1.เส้นสปาเก็ตตี้
พอเส้นสุกได้ที่แล้วนำขึ้นมาใส่น้ำมันมะกอก1ช้อนโต๊ะขึ้นมาพัก
หั้นแฮมเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอดีคำ
นำเห็ดมาบั้งเป็นชิ้นบางๆเพื่อนำไปผัดจะได้สุกเร็วมากขึ้น
นำเนยที่เตรียมไว้มาลงกระทะที่ร้อนได้ที่แล้ว
นำเห็ดลงผัดที่กระทะเพราะเห็ดจะสุกยากกว่าแฮมจึงต้องใส่เห็ดลงผัดก่อน
นำแฮมที่หั่นเตรียมไว้ลงผัด
พอผัดไปเรื่อยๆจนเห็ดและแฮมสุกแล้วค่อยเติมแป้งมันลงไป ขั้นตอนนี้ต้องใส่แป้งทีละน้อยๆค่อยๆเติมเรื่อยๆ
ขั้นตอนนี้ก้อต้องเทนมทีละน้อยๆเหมือนกับขั้นตอนที่เทแป้ง
ต้องคนไปเรื่องๆเพื่อไม่ให้แป้งจับตัวกันเป็นก้อน
ใส่เกลือปรุงรสตามความต้องการ
เปิดไฟอ่อนๆแล้วคนไปเรื่อยสักพักให้ซอสพอเดือด
ราดซอสที่ปรุงเสร็จลงเส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมไว้ จัดแต่งชามให้สวยงามตามใจชอบ
น่ากินใช่มั้ยหล่ะค้าบก้าบๆ