สวัสดีครับ เมนูวันนี้ที่จะมานำเสนอเป็นเมนูเส้นอีกแล้วครับ
นั้นก็คือ บะหมี่ผัดฮ่องกง ส่วนประกอบมีดังต่อไปนี้
1.กระหล่ำปี
2.ซอสปรุงรส
3.น้ำมันหอย
4.กระเทียม
5.บะหมี่
6.เห็ดหอม
7.ไส้กรอก
8.กุ้งสด
นำบะหมี่มาลวกในน้ำเดือดผสมเกลือ 2-3นาที
พอลวงบะหมี่เสร็จเทน้ำที่ลวงทิ้งแล้วนำมาพักไว้ที่จาน
จากนั้นเป็นขั้นตอนของการผัด
นำน้ำมันเทลงกระทะเพียงเล็กน้อย
พอน้ำมันร้อนได้ที่จากนั้นนำกระเทียมลงผัด
ควรเปิดไฟปานกลางในขั้นตอนนี้
นำเห็ดหอมลงผัดอย่าผัดนานสักระยะนึง
เพื่อให้มีกลิ่นหอม
ต่อไปนำไส้กรอกลงผัด
พอไส้กรอกสุกก็ใส่กุ้งผัดต่อไปเรื่อยๆจนกุ้งสุก
ขั้นตอนนต่อไปนำบะหมี่ที่ลวงสุกแล้วลงผัด
ในขั้นตอนนี้ควรเร่งไฟขึ้นนึดนึงและควรเติมน้ำมันเพียงเล็กน้อยเพื่อ
ไม่ให้บะหมี่ติดกะทะ
ใส่น้ำมันหอย มากน้อยตามความชอบ
ซอยปรุงรส ใส่ปริมาณตามความชอบ
จากนั้นใส่กระหล่ำปีหั่นฝอยที่เตรียมไว้
เพราะผัดนั้นสุกง่ายจึงเตรียมไว้เป็นขั้นสุดท้ายสุด
เรียบร้อยแล้วครับ บะหมี่ผัดฮ่องกง
น่าตาน่ารับประทานมาก มาก --'