วันพุธที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2551

Tortellini

หวัดดีค้าบ วันนี้มีเมนู เกี๊ยวๆมาฝากเพื่อนๆนะคับ
นั้นก้อคือเมนูที่ชื่อว่า เกี๊ยวอิตาเลี่ยนนั้นเอง
ส่วนผสมมีดังนี้
1.เกี๊ยวอิตาเลี่ยนสำเร็จรูป
2.ซอสมะเขือเทศ
3.มะเขือเทศ
4.เห็ดวิลลี่
5.หัวหอม
6.อลิกาโน
7.หมูสับ
8.เนย


นำเกี๊ยวไปต้มกับน้ำเดือดใส่เลือเล็กน้อย

ต้มประมาณ8-10นาทีนะครับ
ตั้งกะทะนำเนยลงให้ละลายสักหน่อย
พอเนยละลายแล้วก้อนำหัวหอมที่หั่นเป็นชิ้น ลงผัดให้เกิดความหอมแต่ไม่ต้องผัดนานพอสุก
พอหัวหอมพอสุกจึงนำเห็ดที่หั่นเป็นแว่น ลงผัดตามลำดับ


ขั้นตอนนี้ควรเปิดไฟแรงขึ้นหน่อยนะครับเพราะจะใส่หมูสับที่ดิบอยู่

พอผัดไปเรื่อยจนหมูสับสุกแต่ยังไม่สุกมากจึง ใส่มะเขือเทศที่หั่นเปนลูกเต๋าลงผัดต่อ

เพิ่มซอสมะเขือเทศเพื่อให้เกิดความเข้มข้นของซอส

พอทุกอย่างสุกหมดก้อเปนขั้นตอนของการปรุงรส ใส่พริกไทย หรือเกลือตามใจชอบเลยคับ

ตั้งไฟสักครู่เพื่อให้น้ำซอสเข้าเนื้อ จึงปิดไฟได้

ขั้นตอนสุดท้ายจึงนำซอสที่ได้ราดใส่เกี๊ยวที่เตรียมไว้ในจาน แต่งหน้าด้วยอลิกาโน..พร้อมเสริฟแล้วก้าบ

วันอังคารที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2551

Chicken Teriyaki

หวาดดีค้าบผมเมนูวันนี้เป็นอาหารญี่ปุ่นนะคับนั้นก็คือไก่เทริยากิ กุ๊กๆ
ส่วนผสมมีดังนี้
1.สะโพกไก่ถอดะกระดูก
2.ซอสเทริยากิ
3.หน่อไม้ฝรั่ง
4.ข้าวโพดอ่อน
5.แครอท
เทน้ำมันลงกะทะที่ร้อนได้ที่ นำไกี่ที่หมักไว้ประมาณ1ชม.ลงกะทะ
พลิกไก่อีกด้านเพื่อไม่ให้ไก่ไหม้
ควรระวังในการทอดไก่เพราะไก่จะสุกเรวควรระวังอย่าให้ไหม้นะครับ

พอไก่สุกต่อไปเป็นขั้นตอนในการลวกผักนำแครอทที่สุกยากที่สุดลงลวกก่อน

ลวกหม่อไม้ฝรั่งตามลำดับ

นำข้าวโพดอ่อนลงลวกในหม้อ ในขั้นตอนนี้ถ้าอยากใส่ผักอะไรก็ตามใจเลยนะครับ


นำไก่เทริยากิและผัก มาจัดให้สวยงามบนจาน น่าตาดูดีมากๆเลยนะค้าบ

วันจันทร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2551

Katsu Kare

สวัสดีครับ
กลับมาอัพอีกครั้งหลังจากหายไปหนึ่งอาทิตย์
สำหรับวันนี้จะมานำเสนอเมนู ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด ทอด ทอด
ส่วนผสมมีดังนี้ครับ
1.หมูหั่นเป็นแผ่นสี่เหลี่ยนมผืนผ้า
2.ก้อนแกงกะหรี่สำเร็จรูป
3.เกล็ดขนมปังป่น
4.มันฝรั่ง
5.แครอท
6.ไข่ไก่

เทน้ำมันลงหม้อเพื่อที่จะผัดใส่แครอทลงผัด ควรใช้ไฟปานกลางเด่วแครอทจะไหม้ซะก่อนนะครับ
พอผัดไปเรื่อยจนแครอทใกล้สุกจึนนำมันฝรั่งลงผัดต่อจนพอสุก
เติมน้ำเปล่าลงไป จนท่วมผักเพื่อจะต้มในขั้นตอนต่อไป
นำก้อนแกงกะหรี่ลงต้ม แล้วแต่ความชอบใส่กี่ก้อน เพื่อนความเข้มข้นนะครับ
เคี่ยวไปสักพักในเข้ากัน แล้วเปิดไฟเบาๆ เคี่ยวจนทุกอย่างเข้ากัน

ในขั้นตอนต่อไปเป็นขั้นตอนในการ ทำหมูทอด
นำไข่ไก่ตีให้เข้ากัน และนำหมูที่หั่นไว้มาชุบไข่

หลังจากชุบไข่แล้วจึนนำหมูมาชุบเกล็ดขนมปัง

นำหมูที่ชุบเสร็จแล้วลงทอดในกะทะ ในน้ำมันที่ท่วมและร้อน
นำหมูที่ทอดเสร็จขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันพักไว้สักพัก

จากนั้นจัดแต่งจานให้สวยงามน่ากินเหมือนในรูปนะครับ

น่ารับประทานซะเหลือเกินใช่มั้ยละครับ ?

วันจันทร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2551

Fried Noodle(Style Hong Kong)

สวัสดีครับ เมนูวันนี้ที่จะมานำเสนอเป็นเมนูเส้นอีกแล้วครับ
นั้นก็คือ บะหมี่ผัดฮ่องกง ส่วนประกอบมีดังต่อไปนี้
1.กระหล่ำปี
2.ซอสปรุงรส
3.น้ำมันหอย
4.กระเทียม
5.บะหมี่
6.เห็ดหอม
7.ไส้กรอก
8.กุ้งสด

นำบะหมี่มาลวกในน้ำเดือดผสมเกลือ 2-3นาที

พอลวงบะหมี่เสร็จเทน้ำที่ลวงทิ้งแล้วนำมาพักไว้ที่จาน

จากนั้นเป็นขั้นตอนของการผัด

นำน้ำมันเทลงกระทะเพียงเล็กน้อย

พอน้ำมันร้อนได้ที่จากนั้นนำกระเทียมลงผัด

ควรเปิดไฟปานกลางในขั้นตอนนี้

นำเห็ดหอมลงผัดอย่าผัดนานสักระยะนึง

เพื่อให้มีกลิ่นหอม


ต่อไปนำไส้กรอกลงผัด


พอไส้กรอกสุกก็ใส่กุ้งผัดต่อไปเรื่อยๆจนกุ้งสุก

ขั้นตอนนต่อไปนำบะหมี่ที่ลวงสุกแล้วลงผัด

ในขั้นตอนนี้ควรเร่งไฟขึ้นนึดนึงและควรเติมน้ำมันเพียงเล็กน้อยเพื่อ

ไม่ให้บะหมี่ติดกะทะ


ใส่น้ำมันหอย มากน้อยตามความชอบ




ซอยปรุงรส ใส่ปริมาณตามความชอบ

จากนั้นใส่กระหล่ำปีหั่นฝอยที่เตรียมไว้

เพราะผัดนั้นสุกง่ายจึงเตรียมไว้เป็นขั้นสุดท้ายสุด


เรียบร้อยแล้วครับ บะหมี่ผัดฮ่องกง


น่าตาน่ารับประทานมาก มาก --'