สวัสดีครับ..วันนี้ผมจะมานำเสนอวิธีทำ ข้าวปั้นห่อเต้าหู้(Inari Sushi) มีส่วนผสมดังต่อไปนี้
1.เต้าหู้สำเร็จรูปสำหรับทำซูชิ หาซื้อได้ที่ชุปเปอร์มาร์เก็ตที่ เซ็นทรัล(ชิดลม),central world
2.ข้าวญี่ปุ่น(3ถ้วยตวง/น้ำ6มิลลิลิตร)
3.งาผสมเกลือ(1ช้อนโต๊ะต่อ1ถ้วนตวง)4.วาซาบิ5.โชยุ(ซอสญี่ปุ่น)
6.น้ำส้มสายชู(1ช้อนโต๊ะ/ข้าว1ถ้วยตวง)
ขั้นตอนการทำข้าวปั้นมีดังนี้
1.หั่นกลางเต้าหู้แบ่งเป็น2ส่วน
โปรดนั่งสมาธิก่อนทำด้วยนะจ๊ะ!
3.หลังจากที่ข้าวสุก(จับเวลาประมาณ30นาที) ก็นำข้าวมาใส่ในชาม
แล้วนำงาผสมเกลือ เทลงไปคลุกกับข้าว
(แต่ขอเตือนิดนึงนะครับว่าอย่าใส่เยอะเกินไป เพราะจะทำให้เป็นไตได้ อิอิ)
4.เทน้ำส้มสายชูลงไป
5.นำข้าวที่คลุกงาผสมเกลือและน้ำส้มสายชู ค่อยๆยัดลงไปในเต้าหู้ที่คว้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว
แต่ระวังนะครับข้าวอาจจะติดมือดังนั้นควรเอามือลูบน้ำเปล่าเรื่อยๆด้วยนะจ๊ะ!
6.เมื่อยัดไย้ชูชิเสร็จแล้วก็ปิดบริเวณขอบชูชิหน่อยนะครับเดี๋ยวไส้จะแตกเอา
7.เทโชยุและบีบวาซาบิลงถ้วย พร้อมเสริฟเลยค้าบ !!
2 ความคิดเห็น:
รัปประกันความอร่อยจริงๆคะ อิอิ
อร่อยอย่าบอกคัย
แสดงความคิดเห็น