วันพฤหัสบดีที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2551

Spaghetti white sauce

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมานำเสนอเมนูเส้นสไตล์อิตาเลี่ยน

มีส่วนประสมดังนี้
1.เส้นสปาเก็ตตี้

2.เห็ดแชมปิญอง

3.แป้งมัน

4.นมจืด

5.แฮม

6.เนย

นำเส้นลงต้มน้ำผสมเกลือ1ช้อนโต๊ะประมาณ 5 นาที
พอเส้นสุกได้ที่แล้วนำขึ้นมาใส่น้ำมันมะกอก1ช้อนโต๊ะขึ้นมาพัก
หั้นแฮมเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอดีคำ
นำเห็ดมาบั้งเป็นชิ้นบางๆเพื่อนำไปผัดจะได้สุกเร็วมากขึ้น
นำเนยที่เตรียมไว้มาลงกระทะที่ร้อนได้ที่แล้ว

นำเห็ดลงผัดที่กระทะเพราะเห็ดจะสุกยากกว่าแฮมจึงต้องใส่เห็ดลงผัดก่อน


นำแฮมที่หั่นเตรียมไว้ลงผัด


พอผัดไปเรื่อยๆจนเห็ดและแฮมสุกแล้วค่อยเติมแป้งมันลงไป ขั้นตอนนี้ต้องใส่แป้งทีละน้อยๆค่อยๆเติมเรื่อยๆ


ขั้นตอนนี้ก้อต้องเทนมทีละน้อยๆเหมือนกับขั้นตอนที่เทแป้ง

ต้องคนไปเรื่องๆเพื่อไม่ให้แป้งจับตัวกันเป็นก้อน


ใส่เกลือปรุงรสตามความต้องการ

เปิดไฟอ่อนๆแล้วคนไปเรื่อยสักพักให้ซอสพอเดือด

ราดซอสที่ปรุงเสร็จลงเส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมไว้ จัดแต่งชามให้สวยงามตามใจชอบ

น่ากินใช่มั้ยหล่ะค้าบก้าบๆ

2 ความคิดเห็น:

ginggy กล่าวว่า...

จานนี้ แพง กว่าที่ร้านอีกนะเนี่ย><

view กล่าวว่า...

พ่อครัวลานทำเก่งจัง


น่าจะอร่อย