วันจันทร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2551

Fried Noodle(Style Hong Kong)

สวัสดีครับ เมนูวันนี้ที่จะมานำเสนอเป็นเมนูเส้นอีกแล้วครับ
นั้นก็คือ บะหมี่ผัดฮ่องกง ส่วนประกอบมีดังต่อไปนี้
1.กระหล่ำปี
2.ซอสปรุงรส
3.น้ำมันหอย
4.กระเทียม
5.บะหมี่
6.เห็ดหอม
7.ไส้กรอก
8.กุ้งสด

นำบะหมี่มาลวกในน้ำเดือดผสมเกลือ 2-3นาที

พอลวงบะหมี่เสร็จเทน้ำที่ลวงทิ้งแล้วนำมาพักไว้ที่จาน

จากนั้นเป็นขั้นตอนของการผัด

นำน้ำมันเทลงกระทะเพียงเล็กน้อย

พอน้ำมันร้อนได้ที่จากนั้นนำกระเทียมลงผัด

ควรเปิดไฟปานกลางในขั้นตอนนี้

นำเห็ดหอมลงผัดอย่าผัดนานสักระยะนึง

เพื่อให้มีกลิ่นหอม


ต่อไปนำไส้กรอกลงผัด


พอไส้กรอกสุกก็ใส่กุ้งผัดต่อไปเรื่อยๆจนกุ้งสุก

ขั้นตอนนต่อไปนำบะหมี่ที่ลวงสุกแล้วลงผัด

ในขั้นตอนนี้ควรเร่งไฟขึ้นนึดนึงและควรเติมน้ำมันเพียงเล็กน้อยเพื่อ

ไม่ให้บะหมี่ติดกะทะ


ใส่น้ำมันหอย มากน้อยตามความชอบ




ซอยปรุงรส ใส่ปริมาณตามความชอบ

จากนั้นใส่กระหล่ำปีหั่นฝอยที่เตรียมไว้

เพราะผัดนั้นสุกง่ายจึงเตรียมไว้เป็นขั้นสุดท้ายสุด


เรียบร้อยแล้วครับ บะหมี่ผัดฮ่องกง


น่าตาน่ารับประทานมาก มาก --'

2 ความคิดเห็น:

ginggy กล่าวว่า...

หน้าตาน่าทานจริงๆด้วยนะคะ ท่าทางจะอร่อยมากๆเลย ^^

view กล่าวว่า...

น่าจะอร่อยนะเนี้ยยจานเน้