หวัดดีค้าบ.. week นี้ผมได้มีโอกาสได้ไปเรียนกับพี่พลอย เป็นเชฟจาก LE GORDON BLEU ประเทศอังกฤษ ถือว่าเป็นโอกาสดีมากๆ ที่ได้เรียนรู้เคล็ดลับ สูตรเด็ดในการทำอาหาร
งั้นก็เริ่มกันเลยดีกว่านะคับ
ส่วนผสมมีดังนี้นะจ้า มะเขือเทศ หัวหอม หมูสับ ซอสมะเขือเทศเข้มข้น เส้นสปาเก็ตตี้ เนย ผงกระเทียม พริกไทย เบย์ลีฟ ผงปาปรีก้า เกลือ ซอสมะเขือเทศ ส่วนผสมเยอะมั้ยละครับ ฮ่ะๆ
เทน้ำมันพืช 2 ช้อนลงหม้อ
เมื่อน้ำมันพืชร้อนแล้วจึงใส่หัวหอมหั่นเป็นลูกเต๋าลงผัด4-5ลูก
พอผัดไปเรื่อยพอสุก และก็ใส่เนยลงไปนะคับ นำมะเขือเทศที่หั่นเป็นลูกเต๋า 4-5ลูกลงผัดต่อได้เลย
หลังจากที่หัวหอมและมะเขือเทศสุกหมดแล้ว นำหมูสับมาใส่2แพคเลยจ้า
ผัดต่อไปเรื่อยๆให้หมูสับสุก จึงใส่ซอสมะเขือเทศเข้มข้นประมาน3ช้อน
ขั้นตอนต่อไปใส่ผงกระเทียม 3 ช้อน
เมื่อน้ำมันพืชร้อนแล้วจึงใส่หัวหอมหั่นเป็นลูกเต๋าลงผัด4-5ลูก
พอผัดไปเรื่อยพอสุก และก็ใส่เนยลงไปนะคับ นำมะเขือเทศที่หั่นเป็นลูกเต๋า 4-5ลูกลงผัดต่อได้เลย
หลังจากที่หัวหอมและมะเขือเทศสุกหมดแล้ว นำหมูสับมาใส่2แพคเลยจ้า
ผัดต่อไปเรื่อยๆให้หมูสับสุก จึงใส่ซอสมะเขือเทศเข้มข้นประมาน3ช้อน
ขั้นตอนต่อไปใส่ผงกระเทียม 3 ช้อน
ใส่เบย์ลีฟ2ใบเพื่อความหอม นะจ้า
พริกไทยสัก 3 หยิบมือ
ปาปรีก้า 2ช้อน โดยประมาณ (ตามความชอบเลยนะครับสำหรับเครื่องเทศ)
ใส่ซอสมะเขือเทศ1ขวด +น้ำเปล่าเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เข้มข้นจนเกินไป
และใส่เกลือ 2หยิบมือเป็นอย่างสุดท้ายนะจ้า
เสริฟพร้อมกับชีทโรยหน้า มากน้อยตามใจชอบ เพือ่ความเหนียวหนึบ ดึ๊บๆ
สุดยอดด..!! อร่อยมาก มาก
U-LaRn & P'Ploy
2 ความคิดเห็น:
ขอบคุณที่เอามาให้ชิมนะ ^^
ดูดิให้แต่กิ่งชิมนะ ทำไมไม่เอามาให้ ราก ใบ ดอก ผล บ้าง
แสดงความคิดเห็น