วันอังคารที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2551

Spaghetti Bologniase

หวัดดีค้าบ.. week นี้ผมได้มีโอกาสได้ไปเรียนกับพี่พลอย เป็นเชฟจาก LE GORDON BLEU ประเทศอังกฤษ ถือว่าเป็นโอกาสดีมากๆ ที่ได้เรียนรู้เคล็ดลับ สูตรเด็ดในการทำอาหาร
งั้นก็เริ่มกันเลยดีกว่านะคับ
ส่วนผสมมีดังนี้นะจ้า มะเขือเทศ หัวหอม หมูสับ ซอสมะเขือเทศเข้มข้น เส้นสปาเก็ตตี้ เนย ผงกระเทียม พริกไทย เบย์ลีฟ ผงปาปรีก้า เกลือ ซอสมะเขือเทศ ส่วนผสมเยอะมั้ยละครับ ฮ่ะๆ
เทน้ำมันพืช 2 ช้อนลงหม้อ
เมื่อน้ำมันพืชร้อนแล้วจึงใส่หัวหอมหั่นเป็นลูกเต๋าลงผัด4-5ลูก
พอผัดไปเรื่อยพอสุก และก็ใส่เนยลงไปนะคับ นำมะเขือเทศที่หั่นเป็นลูกเต๋า 4-5ลูกลงผัดต่อได้เลย
หลังจากที่หัวหอมและมะเขือเทศสุกหมดแล้ว นำหมูสับมาใส่2แพคเลยจ้า
ผัดต่อไปเรื่อยๆให้หมูสับสุก จึงใส่ซอสมะเขือเทศเข้มข้นประมาน3ช้อน

ขั้นตอนต่อไปใส่ผงกระเทียม 3 ช้อน
ใส่เบย์ลีฟ2ใบเพื่อความหอม นะจ้า
พริกไทยสัก 3 หยิบมือ
ปาปรีก้า 2ช้อน โดยประมาณ (ตามความชอบเลยนะครับสำหรับเครื่องเทศ)
ใส่ซอสมะเขือเทศ1ขวด +น้ำเปล่าเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เข้มข้นจนเกินไป
และใส่เกลือ 2หยิบมือเป็นอย่างสุดท้ายนะจ้า
เสริฟพร้อมกับชีทโรยหน้า มากน้อยตามใจชอบ เพือ่ความเหนียวหนึบ ดึ๊บๆ
สุดยอดด..!! อร่อยมาก มาก
U-LaRn & P'Ploy

2 ความคิดเห็น:

ginggy กล่าวว่า...

ขอบคุณที่เอามาให้ชิมนะ ^^

A-Pae กล่าวว่า...

ดูดิให้แต่กิ่งชิมนะ ทำไมไม่เอามาให้ ราก ใบ ดอก ผล บ้าง