วันพุธที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2551

Tortellini

หวัดดีค้าบ วันนี้มีเมนู เกี๊ยวๆมาฝากเพื่อนๆนะคับ
นั้นก้อคือเมนูที่ชื่อว่า เกี๊ยวอิตาเลี่ยนนั้นเอง
ส่วนผสมมีดังนี้
1.เกี๊ยวอิตาเลี่ยนสำเร็จรูป
2.ซอสมะเขือเทศ
3.มะเขือเทศ
4.เห็ดวิลลี่
5.หัวหอม
6.อลิกาโน
7.หมูสับ
8.เนย


นำเกี๊ยวไปต้มกับน้ำเดือดใส่เลือเล็กน้อย

ต้มประมาณ8-10นาทีนะครับ
ตั้งกะทะนำเนยลงให้ละลายสักหน่อย
พอเนยละลายแล้วก้อนำหัวหอมที่หั่นเป็นชิ้น ลงผัดให้เกิดความหอมแต่ไม่ต้องผัดนานพอสุก
พอหัวหอมพอสุกจึงนำเห็ดที่หั่นเป็นแว่น ลงผัดตามลำดับ


ขั้นตอนนี้ควรเปิดไฟแรงขึ้นหน่อยนะครับเพราะจะใส่หมูสับที่ดิบอยู่

พอผัดไปเรื่อยจนหมูสับสุกแต่ยังไม่สุกมากจึง ใส่มะเขือเทศที่หั่นเปนลูกเต๋าลงผัดต่อ

เพิ่มซอสมะเขือเทศเพื่อให้เกิดความเข้มข้นของซอส

พอทุกอย่างสุกหมดก้อเปนขั้นตอนของการปรุงรส ใส่พริกไทย หรือเกลือตามใจชอบเลยคับ

ตั้งไฟสักครู่เพื่อให้น้ำซอสเข้าเนื้อ จึงปิดไฟได้

ขั้นตอนสุดท้ายจึงนำซอสที่ได้ราดใส่เกี๊ยวที่เตรียมไว้ในจาน แต่งหน้าด้วยอลิกาโน..พร้อมเสริฟแล้วก้าบ

2 ความคิดเห็น:

ginggy กล่าวว่า...

อร่อยไปหลายวันเลยอ่ะ หุหุ

A-Pae กล่าวว่า...

เยอะไปเปล่าว่ะ